กิจกรรม Pop 2019
 18 มิถุนายน 2562 14:40:39

 กิจกรรม Pop 2019

 

  กิจกรรมดี ๆ ที่ Davance แบบนี้มีกันทุกปีเลยจร้า รวมพลวัยTeen วัยใส และ วัยน่ารัก !! ทริปนี้ขอบอกเลย..มีเรื่องราวแห่งความประทับใจมากมาย เราไปดูกันเลยดีกว่า..วันพุธที่ 19 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา อาจารย์ปิง พาน้อง ๆ ไปทำกิจกรรมอะไรกันบ้าง ?

      นำทีมโดยคุณแม่ปิงแสนสวย พวกเราไปกันที่แรกก็คือ ? “วัดบ้านแหลม” วัดเพชรสมุทรวรวิหาร เดิมชื่อ "วัดศรีจำปา" สร้างขึ้นในราวรัชสมัยพระเจ้าปราสาททองแห่งกรุงศรีอยุธยาตามตำนานเล่าว่าในปี พ.ศ.2307 ชาวบ้านแหลมในเขตเมืองเพชรบุรีอพยพหนีพม่ามาตั้งบ้านเรือนอยู่บริเวณตำบล แม่กลองเหนือวัดศรีจำปา และเรียกหมู่บ้านนี้ว่า "บ้านแหลม" ตามชื่อ หมู่บ้านเดิมของตนชาวบ้านแหลมได้ช่วย กันบูรณะวัดศรีจำปาและเรียกวัดนี้ใหม่ว่า  วัดบ้านแหลม ต่อมาวัดบ้านแหลมได้ยกฐานะขึ้นเป็นอารามหลวง ชั้นวรวิหาร ได้รับพระราชทานนามว่า วัดเพชรสมุทรวรวิหาร จ้า

      ไปกันต่อที่ อุทยาน ร.2 พิพิธภัณฑ์ขนมไทยพิพิธภัณฑ์มรดกทางวัฒนธรรมอัมพวา เป็นพิพิธภัณฑ์ในเรือนไทยอาศรมศึกษาเรือนไม้โบราณอายุกว่า 100 ปี อยู่ด้านหน้าอุทยาน ร.2 ภายในมีขนมไทยโบราณให้ชม เช่นข้าวต้มมัด ขนมถ้วย น้ำแข็งไส ขนมประเภทหม้อดิน ขนมในขวดโหล โดยจำลองบรรยากาศในอดีต ใช้ภาชนะ-ของใช้สมัยก่อน ถ้วยชามสังกะสี โหลแก้ว กระต่ายขูดมะพร้าว มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เช่นหาบขนม เรือขายก๋วยเตี๋ยว รถถีบขายขนม ถ้ามีโอกาสอย่าลืมไปกันนะจ๊ะ ..^=^

      หลังจากพวกเราไหว้พระเสร็จ# รออะไรกันละจ๊ะ..ก็หิวกันสิ คุณแม่เลยพาพวกเราไปรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านสังเวียนซีฟู๊ด ขอบอกเลยคะว่า..แซ่บมากจร้า ดูจากหน้าน้อง ๆ แต่ละคนบอกเลยจ๊ะว่าอร่อยนัวมาก อิอิ -+-

      พอเสร็จจากการรับประทานอาหารพวกเราก็ไปลุยต่อเลยจร้า..รออะไร !! ไปกันต่อที่ชายหาดหัวหิน และมีเกมส์ให้น้อง ๆ เล่นกันแบบว่าไม่ได้พักกันเลยทีเดียว..ดูจากบรรยากาศบอกเลยว่ามันมาก..นำทีมโดย พี่เบล หัวหน้าทีมสีฟ้า และ พี่วอยซ์ หัวหน้าทีมสีชมพู ซึ่งความหล่อของหัวหน้าทีมของแต่ละสีขอบอกเลยจร้า..กินกันไม่ลงกันเลยจริง ๆ แง่ม ๆ ^0^

       หนุ่ม - สาวpop วันนี้ขอบอกเลยแต่ละทีมไม่ยอมกันง่ายๆ แน่นอนดูจากสีหน้าของแต่ละคนเอาจริงเอาจังกันมาก ๆ จร้า เพื่อชัยชนะของพวกเราแต่ละสีดูจากภาพก็น่าสนุกแล้ว..จริงปะค่ะ ^^

      อุ้ย..พี่เล่ามาซะเยอะเลยไม่อยากบอกเลยว่าเล่าทั้งวันก็ยังไม่จบ..ใครอยากรู้อะไรโทรมาหาพี่ได้นะ..จะไปเล่าต่อให้ฟังหูชาเลย..555 พี่ล้อเล่นนะจ๊ะ ขอบอกเลยความสนุกมันยังไม่จบง่าย ๆ แถมยังเป็นความทรงจำดีๆ ของน้อง ๆ หนุ่ม - สาวpop ที่จะจดจำไปอีกแสนนาน พอย้อนกลับมาดูภาพเหล่านี้ทีไร..พี่คิดว่าน้อง ๆ หนุ่ม - สาวpop ก็คงจะอมยิ้ม วันนี้พี่ก็ขอจบการเรียงความ..อุ้ย !! ม่ายยช่ายยย เล่าเรื่องความสนุกกิจกรรม หนุ่ม - สาวpop เพียงเท่านี้นะจ๊ะ..บะบาย ปีหน้าเจอกัน อิอิ ^-^

 

 

loading
loading
เพิ่มในกระเป๋าแล้ว
×
ชื่อคอร์ส
ราคา บาท
พริ้ง
×
สวัสดีค่ะ มีข้อเสนอแนะหรือคำถาม ฝากส่งผ่าน "พริ้ง" ได้เลยนะคะ
ถาม "พริ้ง"
×