บทสัมภาษณ์ที่ 1 ประเทศ วิชาภาษาไทย 9 วิชาสามัญ ปี 2563
 18 กรกฎาคม 2563 13:34:16
น้องแก้วน้ำ :  ญาดา  วงษ์แสงจันทร์
(ที่ 1 ประเทศ วิชาภาษาไทย 9 วิชาสามัญ ปี 63)


น้องแก้วน้ำ :  ญาดา  วงษ์แสงจันทร์

เรามาทำความรู้จักกับคนเก่งใน 9 วิชาสามัญ วิชาภาษาไทย และ ได้ที่ 1 ประเทศ  คะแนน 92 คะแนน  ดีใจกับน้องแก้วน้ำ ด้วยนะคะ เรามาฟังเทคนิค  จากน้องแก้วน้ำกันดีกว่าค่ะ   ว่ามีอะไรบ้างเราไปฟังกันเลย ^ ^

 

บทสัมภาษณ์น้องแก้วน้ำ

สวัสดีค่ะชื่อ แก้วน้ำ ญาดา วงษ์แสงจันทร์ จบจากโรงเรียน เตรียมอุดมศึกษา แผนการเรียนภาษาเยอรมัน  สอบติดคณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ

 


ทำยังไงถึงได้คะแนนวิชาภาษาไทยทะลุ  90

ตั้งใจเรียนในห้องเลยค่ะ  แล้วก็ทำข้อสอบเก่าเยอะๆ  จากนั้นเราจะจับทางได้ว่าคน ออกข้อสอบเนี่ยต้องการคำตอบแบบไหน   ยิ่งเราทำเยอะเราก็จะยิ่งได้ความรู้จากตัวข้อสอบนั้นด้วย  แล้วก็รู้จักหาความรู้เพิ่มเติมนอกหนังสือเรียน  เวลาฝึกทำข้อสอบให้หาสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัด  และแก้ไขจุดนั้นค่ะ ถ้าเราไม่เข้าใจเรื่องไหนเราก็หาความรู้เพิ่มเติมในเรื่องนั้น  ต้องทบทวนเนื้อหาบ่อยๆ  ด้วยนะคะเหตุผลที่ชอบเรียนวิชาภาษาไทย

รู้สึกว่าเป็นวิชาที่เข้าถึงง่ายแล้วก็ใกล้ตัวค่ะ  เพราะเป็นภาษาของเราเอง    ทุกคนก็มีพื้นฐาน ภาษาไทยอยู่แล้ว  จึงไม่ต้องเรียนรู้ใหม่  ไม่ต้องเน้นการใช้ความจำมาก  แค่พยายาม ทำความเข้าใจแล้วก็ฝึกใช้บ่อยๆ เราก็จะชินไปเอง   เรียนแล้วก็รู้สึกสนุกค่ะ  เพราะได้นำความรู้ที่ได้มาพัฒนาในการฟัง  พูด   อ่าน   เขียน  ของเราต่อไปเรื่อยๆ ได้ด้วยค่ะ
เทคนิคการทำข้อสอบ

เราต้องศึกษาก่อนค่ะว่า ข้อสอบแต่ละตัว  แต่ละชุดเนี่ยแตกต่างกันอย่างไรมีกี่ข้อ แล้วก็ ออกแนวไหนบ้าง   เป็นเน้นวิเคราะห์  หรือว่าออกเป็นความจำ   จากนั้นก็ฝึกทำข้อสอบเก่า ค่ะ ลองจับเวลาในการทำด้วยก็ดีนะคะ  เพราะพอถึงเวลาจริงเราต้องแข่งกับเวลามากๆ เลยค่ะ  ให้เลือกทำพาร์ทที่เราถนัด  และมั่นใจก่อน จะได้ไม่เสียเวลากับข้อยากๆ นานค่ะ อย่าลืม อ่านโจทย์ดีๆ  ด้วยค่ะเพราะข้อสอบจะชอบหลอกค่ะ

 ฝากถึงน้องๆ รุ่นต่อไปหน่อยค่ะ

ขอให้น้องๆ ทุกคนสู้ๆ นะคะ ถึงเราจะต้องสอบหลายวิชา ก็อย่าลืมให้ความ

สำคัญกับภาษาไทยแล้วก็สังคมนะคะเพราะว่ามันเป็นวิชาที่ไม่ยากจนเกินไป สามารถเก็บคะแนนได้ค่อนข้างง่ายกว่าวิชาอื่น  ถ้าเราได้คะเเนนดีก็จะเพิ่ม โอกาสในการสอบติดอีกด้วยนะคะ อย่าลืมแบ่งเวลาในการอ่านหนังสือดีๆ พี่เป็น กำลังใจให้ค่ะความประทับใจที่มีต่ออาจารย์ปิง

อาจารย์ปิงสอนสนุกมากค่ะ  มีมุขตลอดเลย ทำให้ไม่รู้สึกเบื่อเวลาเรียนค่ะ พวกวิชา สังคมก็จะมีเทคนิคการจำตลกๆ  ทำให้เราเนี่ยจำได้   แล้วก็ไม่เครียดจนเกินไปค่ะ อาจารย์จะเน้นว่าข้อสอบชอบออกตรงไหน  ประเด็นไหนที่ควรจำ   ทำให้เป็นการเนื้อหากำหนดขอบเขตที่เราควรจะอ่านทำให้ไม่เสียเวลาเยอะ  กับการอ่านเนื้อหาทั้งหมดเลยค่ะ 

loading
loading
เพิ่มในกระเป๋าแล้ว
×
ชื่อคอร์ส
ราคา บาท
พริ้ง
×
สวัสดีค่ะ มีข้อเสนอแนะหรือคำถาม ฝากส่งผ่าน "พริ้ง" ได้เลยนะคะ
ถาม "พริ้ง"
×