ที่ 1 ประเทศ 9 วิชาสามัญ 2559 วิชาภาษาไทย 100 คะแนน
 18 เมษายน 2562 20:16:13

น้องใบบัว : ญาณิน  บุญถนอม
(ที่ 1 ประเทศ วิชาภาษาไทย 9 วิชาสามัญ ปี 59)


มาทำความรู้จักกับน้องใบบัว ญาณิน บุญถนอม นักเรียนจากรั้วเตรียมอุดมศึกษา และกำลังศึกษาคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

การเตรียมตัวก่อนสอบ
ช่วงเวลาที่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยก็รู้สึกเครียดมาก และไม่รู้ว่าควรจะเริ่มอ่านจากตรงไหนดีเลยคอยสังเกตจากเพื่อนๆ ว่าเขาเริ่มอ่านกันยังไงอ่ะค่ะ ช่วงแรกๆ ก็จะวางแผนการอ่านหนังสือกับจัดเวลาเรียนพิเศษค่ะ แต่ก็ไม่ถึงกับทำตามที่วางไว้เป๊ะๆนะคะ เพราะโดยส่วนตัวก็ไม่ได้เป็นคนชอบอ่านหนังสือมากขนาดนั้น แต่พอคิดว่ามันจำเป็นสำหรับอนาคตของเราก็เลยมีแรงใจให้อ่านนะค่ะ ช่วงใกล้ๆ สอบก็เครียดบวกเหนื่อยค่ะ เพราะมันใกล้กับสอบกลางภาคมากทำให้ต้องอ่านเป็นสองเท่าอ่ะค่ะ ตอนฝึกทำโจทย์คะแนนที่ออกมาก็ได้ไม่ค่อยดีเลยเครียดมากค่ะ กลัวไม่ติดกลัวไม่มีที่เรียน เลยทำให้ยิ่งตั้งใจอ่านหนังสือมากขึ้น แต่ทุกอย่างก็ผ่านมาได้ด้วยดีค่ะสิ่งที่ประทับใจที่สุดในชีวิตคืออะไร
สิ่งที่ประทับใจที่สุดในชีวิตปัจจุบันคิดว่ายังไม่มีอันที่เป็นที่สุดอ่ะค่ะ แต่ถ้าสิ่งที่ประทับใจมากแต่ไม่ที่สุด คงจะเป็นที่ไปเที่ยวพร้อมกันกับครอบครัวที่อียิปต์ค่ะ

                                                                                                                     

           


เทคนิคในการอ่านหนังสือให้ประสบผลสำเร็จคืออะไรคะ
เทคนิคในการอ่านหนังสือของหนูนะคะ เริ่มแรกก็วางแผนก่อนว่าจะเริ่มจากวิชาอะไร เนื้อหามีอะไรบ้างมากน้อยแค่ไหน เริ่มอ่านจากวิชาที่คิดว่าตัวเองอ่อนสุดก่อน ไปเรียนพิเศษหรือจะอ่านเองก็ได้ หาข้อสอบเก่ามานั่งทำ ฝึกทำโจทย์เยอะๆ แล้วจะรู้ว่าข้อสอบมักออกแบบไหน และจะได้รู้ระดับของตัวเรา และเวลาที่จะใช้ในการทำข้อสอบแต่ละข้อ อ่านไปเรื่อยๆอ่ะค่ะ เหนื่อยก็พัก บางครั้งอ่านก่อนนอนก็หลับคาหนังสือเหมือนกันค่ะ 55555 นอกจากนี้ยังต้องมีความตั้งใจและ ความใส่ใจในการอ่านหนังสือสอบ ยอมรับว่าตอนเตรียมตัวสอบมันเหนื่อยและท้อมากค่ะ ดังนั้นกำลังใจจากครอบครัวและจากเพื่อนๆที่ต้องเผชิญเหตุการณ์แบบเดียวกับเราก็สำคัญค่ะ


ได้อะไรจากการดาว้องก์
จากดาว้องก์ หนูได้เทคนิคการทำโจทย์ ได้เนื้อหาสรุปย่อ เนื้อหาสำคัญที่ชอบออกข้อสอบเพื่อจะได้ไม่ต้องอ่านทั้งหมด ได้เจอเพื่อนเก่าสมัยประถมและได้เพื่อนใหม่ และได้มีประสบการณ์เรียนพิเศษถึง 3 ทุ่มค่ะ 555

ความประทับใจที่มีต่ออาจารย์ปิง รู้สึกยังไงบ้างคะ
อาจารย์ปิงเป็นอาจารย์ที่สอนสนุกมาก เรียนด้วยแล้วไม่หลับ รู้สึกคล้อยตามไปกับเนื้อหาที่เรียน มีเทคนิคการจำเนื้อหามากมายพร้อมกับมีเรื่องเล่าสนุกแทรกตามเนื้อหาที่สอนด้วย และพอได้มาพบกับอาจารย์ปิงตัวจริง ก็คิดว่าอาจารย์เป็นคนเฟรนลี่มากๆ คุยด้วยแล้วสนุก ค่ะ

loading
loading
เพิ่มในกระเป๋าแล้ว
×
ชื่อคอร์ส
ราคา บาท
พริ้ง
×
สวัสดีค่ะ มีข้อเสนอแนะหรือคำถาม ฝากส่งผ่าน "พริ้ง" ได้เลยนะคะ
ถาม "พริ้ง"
×