ที่ 1 ประเทศ 9 วิชาสามัญ 2562 วิชาสังคม 90 คะแนน
 09 เมษายน 2562 15:19:56

 

น้องเจ  ธีรวุฒิ อังควรพานิช  

ในที่สุด ในที่สุด เราก็ได้คนที่ทำลายสถิติ TOP สังคม ประเทศไทย ที่คะแนน 90 คะแนน คนแรกสำเร็จแล้ว⚡️⚡️ ????⚡️⚡️ เก่งที่สุดในรอบครึ่งศตวรรษของการสอบเข้ามหาวิทยาลัย #ปกติแค่ได้ 80 ก็หืดขึ้นคอแล้ว นี่เจ ธีรวุฒิ อังควรพานิช ศิษย์โรงเรียนวัดนวลนรดิศ
จากดาว้องก์ สาขาสยามสแควร์ สร้างสถิติใหม่ ทำคะแนนทะลุ 90 คนแรกของประเทศไทย ไปยืนหนึ่งวิชาสังคมสำเร็จแล้ว ?
 #ดีใจและปลื้มใจกับเจด้วยนะปลื้มปริ่ม

 

บทสัมภาษณ์น้องเจ

สวัสดีครับ พี่เจ ธีรวุฒิ อังควรพานิช เรียนอยู่ชั้นปีที่5 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จบจากโรงเรียนวัดนวลนรดิศ ครับ

 

เหตุผลที่ชอบวิชาสังคม

เป็นวิชาที่ทำให้เรามองสิ่งรอบตัวอย่างเข้าใจ  เป็นเหตุเป็นผล อีกทั้งอาจารย์ปิงสอนเรื่องที่เนื้อหายากให้เข้าใจง่ายขึ้น ทำให้การเรียนสังคมไม่ใช่เพียงการนั่งท่อง แต่เป็นการเรียนอย่างเข้าใจครับ และรู้สึกชอบเนื้อหาประวัติศาสตร์มากเป็นพิเศษเพราะ มีเกร็ดประวัติที่น่าสนใจ น่าค้นหา  ซึ่งถ้าเราเรียนรู้สังคม และ ประวัติศาสตร์อย่างเข้าใจ จะทำให้เรารู้ทั้งเรื่องราวในอดีต  เข้าใจปัจจุบัน เพื่อเป็นรากฐานที่ดีในอนาคตได้ครับ

 

แรงบันดาลใจในการทำสิ่งที่ชอบ

แรงบันดาลใจที่ทำให้อยากเรียนหมอ คือ อยากจะเรียนในสิ่งที่ช่วยดูแลสุขภาพของคนในครอบครัวได้  อีกทั้งอยากทำงานที่เราได้มีส่วนในการช่วยสังคมในทุกๆวัน ครับ

 

เทคนิคการทำข้อสอบ

หลังจากเรียนกับอาจารย์ปิงในแต่ละครั้งจะกลับมาอ่านทวนซ้ำ  ทำสรุปเป็นmind map และ ทำ timeline จะช่วยให้จำง่ายขึ้น และอ่านเนื้อหาของโจทย์ ช้อยส์ของข้อสอบปีก่อนๆ ให้ครบถ้วนเทคนิคการทำข้อสอบ คือ อ่านโจทย์ให้ละเอียด ตอบให้ตรงkeyword  ดูแนวโน้มของคำตอบ เลือกคำตอบให้แม่นยำครับ

 

ทำยังไงถึงได้คะแนนสังคม ทะลุ90

ตั้งใจเรียนในห้องเรียนกับอาจารย์ปิง ฟังจุดที่อาจารย์ปิงเน้น และตอนนั่งทำข้อสอบเสียงอาจารย์ปิงลอยเข้ามาในหูเองเลยครับ อีกทั้งต้องอ่านเนื้อหา หมั่นทบทวนบ่อยๆ ทำข้อสอบเก่าเพื่อหาจุดที่ยังรู้ไม่ละเอียด และเติมเต็มให้แม่นยำขึ้น  เท่านี้ก็จะทำข้อสอบได้อย่างเต็มที่และมั่นใจมากขึ้นครับ

 

ฝากถึงน้องๆที่อยากจะเรียนหมอ

อยากจะฝากถึงน้องๆที่อยากสอบเข้าหมอนะครับ การสอบและการเรียนหมอ ต้องอาศัยความตั้งใจ มุ่งมั่น อาศัยการฝึกฝนและการทบทวนความรู้อยู่สม่ำเสมอ ต้องหมั่นทำโจทย์ พี่เชื่อว่าถ้าเราตั้งใจและรับผิดชอบกับความฝันของตัวเอง น้องๆทุกคนจะต้องประสบความสำเร็จในการเข้าเรียนหมอได้แน่นอนครับ

loading
loading
เพิ่มในกระเป๋าแล้ว
×
ชื่อคอร์ส
ราคา บาท
พริ้ง
×
สวัสดีค่ะ มีข้อเสนอแนะหรือคำถาม ฝากส่งผ่าน "พริ้ง" ได้เลยนะคะ
ถาม "พริ้ง"
×