บทสัมภาษณ์ที่ 1 ประเทศ วิชาภาษาไทย 9 วิชาสามัญ ปี 2562
 23 กรกฎาคม 2562 16:54:13

                                                           น้องเมลล์ : ศรัณยพร  ยินดีมาก
                                             (ที่ 1 ประเทศ วิชาภาษาไทย 9 วิชาสามัญ ปี 62)

 

น้องเมลล์ : ศรัณยพร  ยินดีมาก 

มาแล้วค่ะ เราก็ได้คนเก่งเพิ่มอีก 1 คน ใน 9 วิชาสามัญ วิชาภาษาไทย และ ได้ที่ 1 ประเทศด้วย  คะแนน 94 คะแนน  ดีใจและปลื้มใจกับน้องเมลล์ มากๆ เลยค่ะ เรามาฟังเทคนิคดีๆ จากน้องเมล์กันดีกว่าค่ะ ว่ามีเทคนิคอะไรบ้างน้า..ทำไมถึงเรียนเก่งขนาดนี้ ^ ^

 

บทสัมภาษณ์น้องเมลล์

สวัสดีค่ะ  ชื่อเมลล์  ศรัณยพร  ยินดีมาก  ติดคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  จบจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา แผนการเรียนภาษาจีนค่ะ

 

เทคนิคการเตรียมตัวสอบ

ก็ต้องรู้เป้าหมายของตัวเองก่อนว่าจะเข้าคณะ อะไรแล้วก็ใช้อะไรบ้าง แล้วเราก็เริ่มวางแผน ใช้เทคนิคของตัวเอง เช่น บางคนชอบอ่านก็เน้นอ่านก่อนแล้วค่อยมาทำโจทย์  บางคนชอบโจทย์เลยก็อาจจะเรียนรู้กับการทำโจทย์เลยก็ได้ค่ะ  ใครที่ทำโจทย์แล้วได้คะแนนน้อยนะคะ อย่าพึ่งท้อนะคะ เพราะว่าตอนแรกเมลล์  ก็ทำได้คะแนนน้อยมากๆ  แต่ก็ต้องมีความพยาม ฝึกทำไปเรื่อยๆ และก็มีกำลังใจจาก  อาจารย์ปิง  ด้วยแล้วก็ทำข้อสอบไปเรื่อยๆ  แล้วก็จับจุดอ่อนของตัวเอง  แล้วก็จะทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ เองค่ะ 

ความประทับใจ

ความประทับใจต่อครอบครัว ทุกๆช่วงเวลาในชีวิต ไม่ว่าจะมีความสุขหรือความทุกข์ ครอบครัวเป็นคนที่อยู่เคียงข้างหนูเสมอมาและคอยเป็นกำลังใจ ส่งเสริมในทุกๆเรื่อง หนูรู้สึกขอบคุณและซึ้งใจมากๆ  ถึงความโชคดีของตัวเองที่ได้เกิดมาในครอบครัวที่ให้ความรักหนูเสมอมาค่ะ

 

ความประทับใจที่มีต่ออาจาย์ปิง

อาจารย์เป็นครูที่ให้มากกว่าความรู้ แต่อาจารย์ให้กำลังใจนักเรียนทุกๆคนเสมอ และจะคอยบอกนักเรียนเสมอว่านักเรียนทุกๆคนทำได้ ซึ่งหนูรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่มีความหมายต่อนักเรียนทุกๆ  คนมากค่ะ อยากขอบคุณอาจารย์มากๆ  เลยนะคะ ^ ^

 

 

       

 

 

 

 

loading
loading
เพิ่มในกระเป๋าแล้ว
×
ชื่อคอร์ส
ราคา บาท
พริ้ง
×
สวัสดีค่ะ มีข้อเสนอแนะหรือคำถาม ฝากส่งผ่าน "พริ้ง" ได้เลยนะคะ
ถาม "พริ้ง"
×