กลับสู่หน้าหลักของ Da'vance.com กลับสู่หน้าหลักของ Da'vance.com กลับสู่หน้าหลักของ Da'vance.com กลับสู่หน้าหลักของ Da'vance.com
หน้าแรก ประวัติอาจารย์ปิง ประวัติสถาบันดาว้องก์ รายละเอียดของสาขาต่างๆ ในเครือดาว้องก์ เพลงประจำสถาบันกวดวิชาดาว้องก์
 
 
   
" ความสำเร็จและความภาคภูมิใจของ DA'VANCE "

คือ การที่ทำให้นักเรียนมีความสุขกับการเรียน และเรียนรู้ได้อย่างถูกวิธี
   

->  แน่นอนว่ามีบางคนจะวัดความสำเร็จจากคะแนนการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ทาง-สถาบัน ไม่อาจบอกได้ว่าความสำเร็จในการสอบ Entrance เกิดจากสถาบันทั้งหมด
เพราะจริงๆ ต้องขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งสติปัญญาและความตั้งใจของนักเรียน ความรู้พื้นฐานจากโรงเรียน ความแจ่มใสในวันที่นักเรียนสอบ Entrance แต่ทางสถาบันก็ภาคภูมิใจกับการทำให้นักเรียนได้คะแนนวิชาไทยและสังคมเพิ่มขึ้น จนนักเรียนสามารถเลือกเข้าคณะและมหาวิทยาลัยที่ต้องการได้

-> และเพื่อเป็นเกียรติแก่นักเรียนที่ทำคะแนนสูงสุดระดับประเทศ จากผู้สอบในแต่ละปี
200,00 กว่าคน นักเรียนเหล่านี้คือตัวแทนความภูมิใจส่วนหนึ่งของสถาบัน


น้องโบว์ : ชุติมา นวศรี
โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี
ที่ 1 ประเทศ วิชาภาษาไทย (O-NET) ปี 2551
จากรอบวิดีโอ สาขางามวงศ์วาน
96.25 คะแนน


ความประทับใจในดาว้องก์ประทับใจทุกอย่างนะคะ เพราะว่าเวลาเรียนพี่ๆ เค้าจะเอาใจใส่ด้วยว่า ให้เราเข้าเรียนอย่างสม่ำเสมอ ไม่ให้คุยหรือเล่นในห้องเรียนก็ดีค่ะ เป็นการสร้างระเบียบวินัยในการเรียน ถ้าเรามีวินัยในการเรียนเราสามารถจดความรู้ได้ครบถ้วนค่ะ

น้องจุ๊บจิ๊บ : วรรณพร ลิ่มปิติกุล
โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
รอง Top ประเทศ วิชาภาษาไทย (A-NET) ปี 2551
รอบวิดีโอ สาขาเซ็นจูรี่
90 คะแนนขอขอบพระคุณ อ.ปิง ที่ทำให้หนูมีวันนี้ค่ะ นอกจากอาจารย์จะสอนสนุก ให้หลักการจำ และหลักการคิดในวิชาภาษาไทยและสังคมแล้ว อาจารย์ยังสอดแทรกข้อคิด คติเตือนใจในการดำรงชีวิตและทำให้นักเรียน Davance ทุกคนมีความสุขในการเรียนด้วยค่ะ

น้องกุ๋งกิ๋ง : กัญญานันท์ สังข์หล่อ
โรงเรียนราชินีบน
ที่ 1 ประเทศ วิชาสังคม (O-NET) ปี 2551
รอบวิดีโอ สาขาวิสุทธิกษัตริย์
88.75 คะแนน


ความประทับใจในดาว้องก์ตอนที่เรียนสนุกค่ะ เหมือนกับเราดูหนัง ดูโชว์บางอย่างอยู่ ชอบที่อาจารย์เล่าเรื่องที่ไปเที่ยวมาให้ฟัง เหมือนอาจารย์ไปหาข้อมูลแล้วกลับมาเล่าให้นักเรียนฟัง เพื่อให้นักเรียนได้รู้ และขอบคุณถึงความทุ่มเทที่อาจารย์มีให้นักเรียนค่ะ

น้องนุก : เผด็จ โชติกุญชร
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ที่หนึ่งดาว้องก์ ด้วยคะแนนยอดเยี่ยมวิชาสังคม (A-NET) ปี 2551
รอบวิดีโอ สาขาหาดใหญ่
72.50 คะแนนความประทับใจในดาว้องก์ การเรียนดาว้องก์สนุกมากครับ อาจารย์ปิงมีวิธีการสอนที่ทำให้เรื่องที่เข้าใจยากและน่าเบื่อ เข้าใจง่ายและน่าสนใจมากขึ้น แถมยังจำง่ายขึ้นด้วย ช่วยเสริมเนื้อหาที่ได้จากโรงเรียนให้ดียิ่งขึ้นและยังได้ความรู้เพิ่มเติมอื่นๆ อีกมาก ทำให้ทำข้อสอบได้ดียิ่งขึ้น การเรียนดาว้องก์เป็นส่วนสำคัญมากๆ ส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมมีวันนี้ได้ ขอบคุณอาจารย์ปิงมากครับ

น้องน้ำ : วันทิพย์ สุวัฒน์ศิริผล
โรงเรียนสตรีวิทยา
ที่หนึ่งดาว้องก์ ด้วยคะแนนยอดเยี่ยมวิชาสังคม (A-NET) ปี 2551
รอบวิดีโอ สาขาวิสุทธิกษัตริย์
72.50 คะแนน
ความประทับใจในดาว้องก์ ที่ da'vance ให้อะไรมากกว่าหนังสือสรุปเนื้อหา มากกว่าตัวอย่างข้อสอบย้อนหลัง มากกว่าคะแนนสอบสังคม-ภาษาไทย ที่นี่เราได้สนิทกับเพื่อนๆ มากขึ้น ได้ข้อคิดดีๆ จากอาจารย์ปิง ทั้งการเตรียมตัวสอบและชีวิตในมหาวิทยาลัยและที่นี่เป็นส่วนสำคัญของก้าวสำคัญในชีวิตนักเรียนค่ะ

น้องออยล์ : ฐิตินันท์ เต็งอำนวย
โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ
ที่ 1 ประเทศ วิชาภาษาไทย (O-NET) ปี 2550
จากรอบวิดีโอ สาขาสยาม
97.50 คะแนน

ความประทับใจในดาว้องก์รู้สึกประทับใจดาว้องก์มากๆค่ะ อ.ปิงไม่เพียงแต่สอนเนื้อหาทั่วไป แต่ยังสอนเคล็ดลับวิธีการจำ รวมทั้งอธิบายเรื่องยากๆให้เข้าใจทะลุปรุโปร่งเลยค่ะ อาจารย์สามารถทำให้เรื่องที่น่าเบื่อ หรือเข้าใจยากกลายเป็นเรื่องสนุก เวลากลับบ้านไปก็ไม่จำเป็นต้องท่องมากเลย เพราะจำได้ตั้งแต่ในชั่วโมง แถมอาจารย์ยังสอนการตีโจทย์ให้แตก ไม่ให้ถูกหลอก ตอนทำข้อสอบนี่ยิ้มเลยค่ะ เพราะมุขตลก กับเสียงของอาจารย์จะติดหู จำได้แม่น เวลาทำสอบเหมือนมีตำราอยู่กับตัวเลยค่ะ พูดตรงๆว่าถ้าไม่ได้เรียนดาว้องก์ หนูคงเสียใจแน่นอนค่ะ

น้องป๊อป : ปานหนึ่ง อุดมสินกุล
โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
ที่ 1 ประเทศ วิชาภาษาไทย (O-NET) ปี 2550
จากรอบวิดีโอ สาขาสยาม
97.50 คะแนน

อ.ปิงสอนไทย สังคมสุดยอดมากมายค่ะ ป๊อปเคยไม่เก่งยังเปลี่ยนเป็นได้ที่หนึ่งประเทศ เวลาเรียนที่ดาว้องก์จะได้ทั้งความรู้กับความสนุกคู่กันไปโดยไม่รู้ตัว รู้อีกทีจำได้หมดแล้ว ไม่เหมือนเรียนที่อื่น กินขนมได้ด้วย ชอบมีเทคนิคการจำที่แปลกแต่ต้องยอมรับว่ายังจำได้จนทุกวันนี้ ขอบคุณอ.ปิงมากๆค่ะ รักจัง

น้องกอ : ดลพร บัวสถิตย์
โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี
ที่ 1 ประเทศ วิชาภาษาไทย (O-NET) ปี 2550
จากรอบวิดีโอ สาขาพิษณุโลก
97.50 คะแนน

มาเรียนที่ da’vance ได้ทั้งความรู้ความสนุกสนานแล้วก็ประสบการณ์ค่ะ อาจารย์ปิงสอนสนุกมากค่ะ เรียนไปเรื่อยๆไม่เครียดค่ะแต่ได้ความรู้เต็มเพียบ อาจารย์ก็จะเน้นแนวที่ข้อสอบชอบออกและชอบหลอก555+ ทำให้เราจับจุดได้ เวลาทำข้อสอบก็จะไม่ทำพลาด หนูขอบคุณอาจารย์มากๆนะคะที่ทำให้หนูมีวันนี้...

น้องเอ๋อ : ปองพล ศิริลักษณมานนท์
โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
ที่ 1 ประเทศ วิชาภาษาไทย (A-NET) ปี 2550
จากรอบวิดีโอ สาขาเซ็นจูรี่
81 คะแนน

อ.ปิงสวยครับ ฮี่ๆ ^^~ อาจารย์ดูเป็นกันเองกับเด็กมากๆ เลยครับ เรียนแล้วไม่เคยง่วงเลย ฮาสุดๆ ได้สาระครบถ้วนทุกอย่าง คงเพราะขำเนี่ยแหละครับที่ทำให้จำเนื้อหาได้ เทคนิคการจำฮาๆ มากมายมีประโยชน์มากเลย

น้องโปโป : ศศิภา ฉั่น
โรงเรียนจันทร์ประดิษฐารามวิทยาคม
ที่ 1 ประเทศ วิชาสังคม (O-NET) ปี 2550
จากรอบวิดีโอ สาขาเยาวราช
88.75 คะแนน

Da’vance เป็นสถาบันกวดวิชาที่ไม่เหมือนที่อื่น
Da’vance เหมือนบ้านที่อบอุ่นหลังหนึ่ง
Da’vance มีอาจารย์ที่มีเทคนิคการสอนอย่างดีเลิศ สอนเด็กที่ไม่เก่งให้เก่ง สอนเด็กที่เก่งแล้วให้เก่งยิ่งขึ้น
ที่สำคัญ Da’vance ไม่ได้ให้แต่ความรู้ แต่ยังให้กำลังใจ ให้ความรัก ให้มิตรภาพและสิ่งดีๆ อีกมากมาย
อยากขอบคุณอาจารย์ปิงและ Da’vance สำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง ขอบคุณจริงๆ ค่ะ

น้องป้อ : ปิติ อรุณรักถาวร
โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
ที่ 1 ประเทศ วิชาสังคม (A-NET) ปี 2550
จากรอบวิดีโอ สาขาสยาม
76.25 คะแนน

เมื่อผมได้มาเรียนกับอาจารย์ปิงเป็นครั้งแรก ผมรู้สึกประทับใจในวิธีการสอนของอาจารย์เป็นอย่างมาก อาจารย์ปิงไม่เพียงสอนให้ผมเข้าใจแต่อาจารย์สอนให้ผมรักในวิชานี้ นอกจากนั้นอาจารย์ยังมีเทคนิคและเคล็ดลับในการทำโจทย์ มีการเน้นย้ำเนื้อหาที่สำคัญทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการทบทวน อาจารย์ปิงสอนสนุกและทำให้วิชาท่องจำยากๆอย่างวิชาสังคมกลับกลายเป็นวิชาง่ายๆ เพียงแค่ตั้งใจฟังและจดสิ่งที่อาจารย์ปิงสอนในห้อง กลับบ้านมาทบทวนบ้าง แค่นี้ก็ทำคะแนนได้ดีแล้วครับ

น้องนก : กมลชนก หงษ์ทอง
รร.เตรียมอุดมศึกษา
ที่ 1 ประเทศวิชาภาษาไทย ปี 2549
จากรอบวิดีโอ สาขาสยาม
92 คะแนน

การไปเรียนDa'vance ให้อะไรมากกว่าที่คิดค่ะ นอกเหนือจากเนื้อหาความรู้ที่ครอบคลุม รอยยิ้ม และบรรยากาศดีๆแล้ว สิ่งสำคัญที่ได้รับเสมอมาก็คือ "กำลังใจ" ครูจะคอยเป็นห่วงว่าเริ่มอ่านหนังสือรึยัง ทำการบ้านกันมารึป่าว เข้าใจที่ครูสอนไหม ... จากวันนั้นถึงวันนี้ ลูกศิษย์คนหนึ่งของครูคงจะมาถึงจุดนี้ไม่ได้ ถ้าไม่มี "อาจารย์ปิง" ผู้เปรียบเสมือนแรงผลักดัน และคอยอยู่เคียงข้างนกเสมอ ขอบคุณมากค่ะสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง


น้องลูกแพร์ : นันทนัช ศิรธรานนท์
รร.เตรียมอุดมศึกษา
ที่ 1 ประเทศวิชาภาษาไทย ปี 2549
จากรอบวิดีโอ สาขาสยาม
92 คะแนน

หากกล่าวถึงวิชาภาษาไทยและสังคมแล้ว ดาว้องก์ย่อมเป็นสถาบันในใจของนักเรียนหลายๆคนด้วยความมีคุณภาพของอาจารย์ผู้สอน อ.ปิงมีพรสวรรค์ที่ทำให้นักเรียนเกิดความเข้าใจในวิชาที่ยากและละเอียดซับซ้อนอย่างวิชาภาษาไทยและสังคมได้อย่างง่ายๆ เสน่ห์และความมีเอกลักษณ์ของอาจารย์คือจุดเด่นที่ดึงดูดความสนใจของนักเรียนทุกๆคน จากวิชาที่น่าเบื่อกลายเป็นวิชาที่สนุก เข้าใจง่ายและท้าทายในการทำข้อสอบทุกๆครั้ง เนื้อหามากมายถึง 6 เทอม ที่พวกเราอ่านยังไงก็คงไม่มีวันหมด อ.ปิงก็สามารถสรุปย่อให้เหลือเพียงใจความสำคัญที่พร้อมสำหรับการนำไปจัดเรียงในสมองได้โดยไม่ต้องกลั่นกรองอีกให้เสียเวลา ต้องขอขอบคุณ อ.ปิงมากๆนะคะสำหรับทุกๆอย่าง ขอบคุณในความปรารถนาดี ความทุ่มเท และความรักที่อาจารย์มอบให้แก่ลูกศิษย์ทุกๆคนตลอดมา ของคุณจริงๆค่ะ


น้องจ๊อก : ปรัชญา มณีประสพโชค
รร.เตรียมอุดมศึกษา
ที่ 1 ประเทศวิชาภาษาไทย ปี 2549
จากรอบวิดีโอ สาขาบางกะปิ
92 คะแนน

ผมได้มาเรียนคอร์ส turboของดาว้องก์ ในช่วงสองเดือนก่อนสอบโอเน็ท เอเน็ท ซึ่งผมคิดว่าดีมากๆเพราะเป็นการสรุปหลักและเนื้อหาสั้นๆแต่ครอบคลุมทำให้สามารถจำได้ง่าย รวมทั้งบรรยากาศในการเรียนที่ดี การฝึกทำข้อสอบเก่าทำให้เราสามารถรู้แนวทางของโจทย์ ซึ่งจะทำให้เรารู้ตัวเองว่าอ่อนเรื่องไหนบ้างและแก้ไขได้ทันเวลา สิ่งสำคัญคือ ต้องมีความพยายามและตั้งใจจริง ขยันทำโจทย์ให้เยอะที่สุดรวมถึงการตั้งใจเรียนที่โรงเรียนด้วย สุดท้ายนี้ผมก็ขอขอบคุณอาจารย์ปิง ดาว้องก์และอาจารย์ที่ รร.เตรียมอุดมศึกษาทุกคนครับ

น้องปริ๊นซ์ : วันทิน ศรีเบญจลักษณ์
รร.สาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น
รอง Top ประเทศวิชาสังคม ปี 2549
จากรอบวิดีโอ สาขาขอนแก่น
91.25 คะแนน

แต่ก่อนผมไม่เคยชอบวิชาสังคมเลย เพราะวิชานี้มีเนื้อหาที่เยอะและจำยาก แต่พอผมได้มาเรียนกับอาจารย์ปิงกลับกลายเป็นว่าทุกอย่างง่ายไปหมด แค่เพียงอ่านหนังสือของอาจารย์ปิงแค่เล่มเดียวซักรอบสองรอบ ก็สามารถทำข้อสอบได้แล้ว ขอขอบคุณอาจารย์ปิงมากครับที่ทำให้ผมเรียนสังคมอย่างมีความสุข และประสบความสำเร็จในการเรียนวิชาสังคมและการสอบ Admission ครับ

น้องแจน : พรชนก สระสรม
รร.เตรียมอุดมศึกษา
รอง Top ประเทศวิชาสังคม ปี 2549
จากรอบวิดีโอ สาขาเซ็นจูรี่
91.25 คะแนน

อาจารย์ปิงช่วยทำให้เรื่องยากในวิชาภาษาไทยและสังคมกลายเป็นเรื่องง่าย มีวิธีการสอนที่สนุกและชวนให้ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา อาจารย์จะพูดถึงเนื้อหาล้วนๆ ปนไปกับเรื่องตลกๆ ทำให้จำเรื่องที่อาจารย์สอนได้ไปโดยไม่รู้ตัว และ ยังมีเทคนิคช่วยจำซึ่งทำให้จำเนื้อหาได้และเข้าใจเนื้อหาได้มากกว่าที่เคย นอกจากการสอนแล้ว อาจารย์ยังใส่ใจนักเรียนด้วยการคอยกระตุ้นเตือน และ ให้กำลังใจอยู่เสมอ...ขอบคุณค่ะ

น้องเม่า : วรุณลักษณ์ อินทับทิม
รร.เฉลิมขวัญสตรี
รอง Top ประเทศวิชาสังคม ปี 2549
จากรอบวิดีโอ สาขาพิษณุโลก
91.25 คะแนน

ตอนแรกไม่ค่อยชอบวิชาสังคมเท่าไหร่ เพราะเป็นคนขี้เกียจอ่านหนังสือ รู้สึกว่าสังคมยาก มีเนื้อหาเยอะ จำไม่ค่อยได้ อ่านทีไรก็ง่วงทุกที แต่พอได้มาเรียนที่davance แล้วก็เปลี่ยนความคิดทันที สังคมนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด อ.ปิงก็น่ารักมากๆเป็นกันเองกับนักเรียนทุกคน เวลาสอนอ.ปิงจะใช้ภาษาง่ายๆทำให้ฟังแล้วเข้าใจ รวมทั้งยังมีมุกแปลกๆต่างๆมาช่วยให้จำเนื้อหาได้มากขึ้น บางครั้งรู้สึกว่ามุกมันตลกมาก อ.ปิงคิดได้ไงเนี่ย? แต่พอทำข้อสอบแล้วก็จะรู้เลยว่ามุกตลกพวกนี้ช่วยเรามานักต่อนักแล้ว 555 ก็อยากขอบคุณอ.ปิงมากค่ะ ที่ช่วยทำให้เม่ารักวิชาสังคมมากขึ้น และได้คะแนนวิชาสังคมเยอะมากจนคาดไม่ถึง ขอบคุณจริงๆค่ะ

น้องกบ : กรกช ภารัชสิทธิ์
รร.พิบูลวิทยาลัย
ที่ 1 ดาว้องก์ วิชาภาษาไทย และ
ที่ 3 ประเทศ วิชาสังคม มีนาคม 2548

สาขาเยาวราช
ไทย 86 คะแนน สังคม 81.25 คะแนน

ครั้งแรกที่ผมได้เรียนดาว้องก์ ได้ฟังอาจารย์ปิงสอน ผมรู้สึกชอบมากๆ รู้สึกสนุกไปกับการเรียน สนใจและตั้งใจเรียน อย่างที่ไม่ค่อยจะเกิดขึ้นบ่อยนัก เพราะอาจารย์เป็นคนน่ารัก ใจดี สอนสนุก มีวาทศิลป์ดีเยี่ยม มีทริคช่วยจำมากมาย และอื่นๆ (ไปถามเด็กดาว้องก์ดูสิครับ) อาจารย์ทำให้ผมเข้าใจหลักสำคัญๆ ของวิชาภาษาไทยและสังคมศึกษาอย่างแจ่มแจ้ง ทำให้ผมจำรายละเอียดปลีกย่อยได้ ทำให้ผมสนใจทำแบบฝึกหัด และทำให้ผมสมหวังกับคณะที่ต้องการ แต่ไม่เพียงเท่านั้น อาจารย์ยังสอนให้ผมเป็นคนดี สอนให้เข้าใจชีวิต เข้าใจตัวเองเข้าใจคนอื่น และสอนให้เข้าใจมุกแป้กๆ (ขอบคุณมากครับ) อาจารย์เป็น "ครู" ที่ผมนับถือครับ ผมรู้สึกว่าโชคดีมากๆ ที่ได้เรียนที่ดาว้องก์ และได้เรียนกับอาจารย์ปิง และผมก็มั่นใจว่า ทุกๆ คนก็จะรู้สึกเช่นเดียวกับผมครับ


น้องวังก์ : วังสุข วิทยาปัญญานนท์
รร.หอวัง
ที่ 1 ดาว้องก์ วิชาภาษาไทย
มีนาคม 48

สาขางามวงศ์วาน
86 คะแนน

ปกติไม่ว่าเรียนอะไรก็เป็นหลับได้ทุกที แต่เป็นเพราะ technique การสอนของ อ.ปิง ทำให้เรียนได้สนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ ไม่หลับ ไม่เครียด อ.ปิง สรุปเนื้อหาที่มากมายให้เหลือแค่หลักการสั้นๆ แถมยังมีมุกช่วยจำ เน้นจุดที่น่าออกข้อสอบ และไม่ได้สอนเพียงแค่ความรู้เท่านั้น แต่ยังสอนข้อคิดดีๆ ให้กำลังใจแก่คนที่ท้อแท้ในการอ่านหนังสือ โดยเฉพาะก่อนสอบ ENT ขอบคุณอ.ปิงมากๆ ที่ทำให้คะแนนภาษาไทยดีเกินคาดค่ะ

น้องก๊อบ : สมพล หิรัณย์รักษ์
รร.เตรียมอุดมศึกษา
รอง TOP ประเทศ วิชาสังคม
มีนาคม 2548

สาขาสยาม
82.5 คะแนน คะแนน

การที่ผมได้มาเรียนวิชาสังคม-ไทย กับ อ.ปิง ที่ DA'VANCE ทำให้ผมเปลี่ยนทัศนคติต่อวิชานี้ไปเลย จากที่เคยคิดว่า 2 วิชานี้เป็นวิชาที่น่าเบื่อ มาเป็นว่า เป็น 2 วิชาที่ชอบมากที่สุด คงเป็นเพราะเทคนิคการสอนของ อ.ปิง ที่ทำให้เกิดความเข้าใจ มิใช่เพียงแต่ท่องจำ จึงทำให้ผมรู้สึกดีกับวิชานี้มากๆ โดยเฉพาะวิชาสังคม ที่ อ.ปิง จะสอนแล้วเอาเนื้อหาในบทเรียนมาโยงเข้ากับเหตุการณ์ในปัจจุบัน จึงทำให้สามารถจำและเข้าใจเนื้อหาในบทเรียนเพิ่มขึ้น รวมทั้งประโยชน์ที่ได้รับอีกอย่างจากการเรียน DA'VANCE คือเทคนิคการทำข้อสอบให้ตรงกับแนว ENT' มากที่สุด จึงทำให้ผมสามารถทำคะแนนได้ดีขนาดนี้ สุดท้าย ผมอยากบอกว่า ขอขอบคุณ อ.ปิง มากๆ ครับ

น้องจอม : พรหมนารา อภิวัฒนศร
รร.ชลราษฎรอำรุง
รอง TOP ประเทศ วิชาสังคม
มีนาคม 2548

สาขาชลบุรี
82.5 คะแนน

ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่า ก่อนหน้านี้ไม่ชอบวิชาไทย-สังคมเลย แต่หลังจากสอบครั้งที่1 ผ่านไป ปรากฎว่าคะแนนภาษาไทย-สังคมออกมาไม่ดีเลย เลยตัดสินใจเรียน พอได้เรียนที่ da'vance จอมกลับชอบสังคมมากเลยค่ะ อ.ปิง สอนสนุกมากๆ ดาว้องก์ได้ให้ทุกๆอย่างที่จำเป็นสำหรับใช้ในการสอบ ให้ concept ที่กระชับรัดกุม มีหลักการจำที่ทำให้จำเนื้อหาไห้ง่าย ทั้งๆที่จอมลงเรียนแค่ 2 course คะแนนเพิ่มขึ้นจนจอมเองตกใจ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ อ.ปิง มากๆค่ะที่ทำให้จอมได้เข้ามาเรียนในคณะที่จอมอยากเรียน และอยากเชิญชวนเพื่อนๆ น้องๆทุกคนให้ลองมาเรียนที่ดาว้องก์กันดู แล้วจะรู้ว่าที่ดาว้องก์ดีขนาดไหนค่ะ

น้องพลอย : ผณินทร รอดป้อง
รร.สาธิต มศว ประสานมิตร
ที่ 1 ประเทศวิชาภาษาไทย ตุลาคม 2547
จากรอบวิดีโอ สาขาบางกะปิ
83 คะแนน

มาเรียนที่ Da'vance ประทับใจมากๆค่ะ เพราะอาจารย์สามารถสรุปเนื้อหาที่เยอะ เข้าใจยากออกมา ทำให้เราทำความเข้าใจกับมันได้ง่ายขึ้น จำเฉพาะจุดสำคัญของแต่ละเรื่อง ซึ่งความรู้ที่ได้จากอาจารย์สามารถนำไปใช้ได้ทั้งการทำข้อสอบที่ รร. และข้อสอบ Entrance อีกทั้งอาจารย์ก็สอนเนื้อหาครอบคลุมข้อสอบทุกจุด ทำให้เรามีความมั่นใจในการทำข้อสอบมากขึ้นด้วย นอกจากนี้เวลาเรียนกับอาจารย์ อาจารย์ก็มักจะมีเรื่องสนุกๆมาเล่าให้ฟังแทรกระหว่างบทเรียน ทำให้สนุกกับการเรียนมากๆเลยค่ะ

น้องแก้ว : นัยรัตน์ เหล่าประยูรศิริ
รร.เตรียมอุดมศึกษา
รอง TOP ประเทศวิชาสังคม ตุลาคม 2547
จากรอบวิดีโอ สาขาบางกะปิ
87.50 คะแนน

ดีใจมากที่ได้มาเรียนที่ดาว้องก์ ทำให้รู้สึกว่าข้อสอบเอนท์ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด อาจารย์ปิงให้ทั้งความรู้ และข้อคิด นอกจากนี้อาจารย์ยังช่วยพูดให้กำลังใจ ทำให้ความเครียดช่วงก่อนเอนท์ลดลงมาก

น้องอุ๋ย : อรรถพล โชติรัตน์
รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย
รอง TOP ประเทศวิชาสังคม ตุลาคม 2547
จากรอบวิดีโอ สาขาเยาวราช
87.50 คะแนน

ขอบคุณอาจารย์ปิงมากๆนะครับที่ทำให้ผมมีช่วงเวลาที่มีความสุข ผมรู้สึกว่าการได้มาเรียนพิเศษที่ดาว้องก์ในแต่ละครั้ง ผมไม่ได้เพียงแค่ความรู้ที่อาจารย์สอนเพียงอย่างเดียว แต่ผมยังได้ความรู้สึกที่ดี ไม่ว่าจะเป็นความรัก ความสนุกสนาน ความประทับใจพกติดตัวกลับบ้านไปด้วยเสมอ ขอบคุณจริงๆครับที่อาจารย์ทุ่มเทให้กับลูกศิษย์ทุกคนอย่างเต็มที่ และยังยืนหยัดในเจตนารมณ์ที่จะทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป